4 คำง่ายๆ ที่รู้ แต่ลืมทำ..
หากจะดูความหมายของคำว่า \"วัฒนธรรมองค์กร\" ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน
18/03/2554 15:21
เตือนภัย ไม้ตียุงไฟฟ้าสินค้าที่อาจเป็นอันตราย
ในปัจจุบันผู้บริโภคนิยมใช้ไม้ตียุงไฟฟ้าอย่างแพร่หลาย เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด มีราคาไม่แพง และใช้ได้สะดวก
26/02/2554 17:03
12 แนวทางลดไขมันในอาหาร
จาก นิตรสายหมอชาวบ้าน
22/02/2554 13:40
20 ไอเดียการตลาดต้นทุนต่ำเพื่อคว้าคุณลูกค้ามากขึ้น
ถึงเวลาที่จะได้รับผลไม้บางอย่างที่ดีกับความคิดการตลาดธุรกิจขนาดเล็กที่จะช่วยให้คุณเกิดระเบิดขึ้นลูกค
15/02/2554 15:13
เคล็ดลับจับลูกค้า
อาณาจักรอยุธยา การปกครอง อาณาจักรอยุธยา
ล้างพิษด้วยผลไม้ ช่วยลดน้ำหนัก

วันสำคัญ และบุคคลสำคัญ

 

ภาษาและวัฒนธรรม

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ความหมาย แนวคิดและประเด็นที่เกี่ยวกับ “
วัฒนธรรม เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของคนเรานับแต่เกิดจนตาย แต่เมื่อจะให้ความหมายของคำว่า วัฒนธรรม ดูเหมือนจะมิใช่เร
8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบผิดๆ ที่ฮิตติดปา
ในปัจจุบันมีคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่ามีบางคำที่ฝรั่งเค้าไม่ได้ใช้อย่างที่เ
วัฒนธรรมสากล
การผูกมิตรไมตรีที่ดีต่อกันระหว่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับการพัฒนาวัฒนธรรมสากล เพราะมีความจำเป็นในการศึกษาเปรียบเทีย
คัดสรรโดย Blogger
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 9
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 9 ไปพักโรงแรม ตอนที่2 ( จบ ) หลังจากที่เราได้ทำการจองที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไป เรามาดู
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 8
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่8 ไปพักโรงแรมตอนที่ 1 วันนี้พี่ขอเสนอ ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 8 ในหัวข้อ เรื่อง ไปพักโรงแรมตอนท
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 7
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 7 เมื่อเวลาไปภัตตาคารตอนที่ 4 (จบ) เอาหล่ะ คะ .. หลังจากที่เราสั่งอาหาร และ รับประทานกันเสร็จเร

กฎหมาย การปกครอง สังคม

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ศัพท์และสารานุกรมสังคมศาสตร์ : สังคมและ
ภูมิ ๓ ภูมิ ตามความเชื่อของนักปราชญ์ราชบัณฑิตนั้นมีอะไรบ้าง [ ขยายดูภาพใหญ่ ] ในระดับคนที่มีความรู้เป็นนักปราชญ์ราชบัณฑิ
ศัพท์และสารานุกรมสังคมศาสตร์ : สังคมและ
คำที่ว่า สังคมและวัฒนธรรมไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนเท่านั้น . . .แต่ยังเกี่ยวข้องกับสถานที่และเวลาอีกด้วย จริงหรือไ
คัดสรรโดย Blogger
สอบตรงนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ 2557
"ค่ายพิชิตโดม # 8 ติวสอบตรงนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ " โดยพี่ๆนิติมธ.เกียรตินิยม Geniuslawtu รุ่นที่ 8 เปิดรับสมัครน้องๆม.4,
“ยิ่งลักษณ์” เล็งผุดเมกะโปรเจกต์ 8.6 หม
5 จว.ฝั่งอันดามัน ชงสารพัดโครงการ 8.6 หมื่นล้านเข้าครม.สัญจร กิตติรัตน์ รับหน้าเสื่อด่านสะเดาใหม่-ต่ออายุเขต ศก.พิเศษใต้

ปรัชญา ศาสนา

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
พระไตรปิฎกและหลักธรรม : ประวัติการสังคา
การสังคายนาพระธรรมวินัยตรวจชำระพระไตรปิฎกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ในวโรกาสทรงพระเจริญพระชนมพ
พระไตรปิฎกและหลักธรรม : ประวัติการสังคา
(ต่อเนื่องจากส่วนที่แล้ว) ปัญจมสังคายนา : สังคายนาครั้งที่ ๕สังคายนาครั้งที่ ๕ มีความเป็นมาพอสรุปได้ดังนี้ เมื่อพระเจ้าเ
คัดสรรโดย Blogger
การเรียนรู้ตั้งแต่เกิด
เรื่องของการเรียนรู้คือการศึกษาที่จะทำให้เกิดสติปัญญาซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เกิดเลย เป็นการพิจารณาความเป็นจริงของมนุษย์เริ่มจ
ANTS NEVER QUIT
If they're headed somewhere and you try to stop them, they'll look for another way. They'll climb over, they'll climb un

ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
9 ความจริงเกี่ยวกับ กำแพงเมืองจีน
กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นกว่า 2000 ปีมาแล้ว ตั้งแต่สมัยของจิ๋นซีฮ่องเต้ จักรพรรดิ์องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน จุดประสงค์ก็
อวสานราชวงศ์ชิง ราชวงศ์สุดท้ายของประวัต
ราชวงศ์ชิงเริ่มตั้งแต่ปีค.ศ.1644 และสิ้นสุดลงในปี 1911 ตั้งแต่จักรพรรดินูรฮาจีชื่อจนถึงจักรพรรดิผู่อี๋ มีจักรพรรดิทั้งหม
คัดสรรโดย Blogger
พระนางศุภยาลัต
พระนางศุภยาลัต ประสูติ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2402 สิ้นพระชนม์ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2468 พระราชินีองค์สุดท้าย แห่งราชวงศ์อลองพญา ป
สงครามเกาหลี
สงครามเกาหลี เดิมทีนั้นเกาหลีไม่ได้รวมเป็นแผ่นดินเดียวกันทั้งผื น แต่มีอยู่หลายชนเผ่าไม่ขึ้นแก่กัน จนกระทั่งราชวงศ์ฮั่นข

วิศวกรรม สถาปัตยกรรม

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
การทดสอบสภาพถ่านไฟฉาย
ในการทดลองวิชาวิทยาศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นระดับประถมศึกษา มัธยมต้น และ มัธยมปลาย อุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ต้องใช้ประกอบเสมอ คื
รับติวความถนัดทางสถาปัตยกรรมภายในและมัณ
สวัสดีครับ น้องๆที่ต้องการติว ความถนัดทางสถาปัตยกรรมภายในและมัณฑนศิลป์ จากผู้มีประสบการณ์ด้านวิชาชีพและการสอนในระดับมหาว
คัดสรรโดย Blogger
วิศวกรรมสำรวจ
วิศวกรรมสำรวจ การศึกษาในเชิงวิชาการ ในเชิงวิชาการ ทางภาควิศวกรรมสำรวจได้ให้การศึกษาในด้านคณิตศาสตร์ขั้นสูงเพื่อการดำเนิน
วิศวกรรมเคมี
อันนี้เป็นข้อมูลที่ดึงมาจากเว็บลาดกระบัง อ่านตามเนื้อหาแล้วก็เหมือนกับที่จุฬานั่นล่ะครับ วิศวกรรมเคมี (Chemical Engineer

การแพทย์และสุขภาพ

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
คอมเราเองก็แพร่เชื้อได้
หลายคนอาจคิดว่าการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวที่บ้าน คงไม่เกิดโรคภัยติดต่อทางร่างกายได้ เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ใช้คอมพิวเตอร์ของ
การแพทย์ทางเลือก : ความรู้เกี่ยวกับธาตุ
ความรู้เกี่ยวกับธาตุเจ้าเรือน 1. ธาตุเจ้าเรือน คืออะไร ในทฤษฎีการแพทย์แผนไทย เชื่อว่า การเกิดชีวิตใหม่จะเกิดขึ้นได้ ต้อง
คัดสรรโดย Blogger
กิจกรรมง่าย ๆ ช่วยพัฒนาสมองลูกให้ฉลาด
กิจกรรมง่าย ๆ ช่วยพัฒนาสมองลูกให้ฉลาด สวัสดีชาว 108iq ทุกคนครับ เมื่อลูกเข้าสู่ช่วงวัย 1-3 ปี คุณแม่จะเริ่มเห็นแล้วว่าลู
สธ.สั่งรับมือ-เฝ้าระวังโรคมือ เท้า ปาก
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข สั่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดทั่วประเทศ เตรียมตัวรับมือและให้เฝ้าระวังโรคมือ เท้า ปาก ใ

คณิตศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
กฎการนับเบื้องต้น วิธีเรียงสับหมู่ ตอนท
กฎข้อที่ 5 จำนวนวิธีเรียงสับเปลี่ยนเชิงวงกลมของสิ่งของ n สิ่ง ซึ่งแตกต่างกันทั้งหมด เท่ากับ (n-1)! วิธีขยายความ1. ถ้ามีส
กฎการนับเบื้องต้น วิธีเรียงสับหมู่ ตอน
กฎเบื้องต้นเกี่ยวกับการนับ กฎข้อที่ 1 กฎข้อที่ 2วิธีเรียงสับเปลี่ยนกฎข้อที่ 3 กฎข้อที่ 4 กฎข้อที่ 5 กฎข้อที่ 6----------
คัดสรรโดย Blogger
โจทย์และข้อสอบ จากเวปโครงการพัฒนาศักยภา
TUGMOs Zenith EXIMIUS เป็นโจทย์คณิตศาสตร์ระดับชั้น ม.ต้น นะครับ ส่วน TUMSO เป็นระดับ ม.ปลาย ทั้งหมดไม่มีเฉลยนะครับ มีแต่
สูตรการหาพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมต่างๆ
สูตรมาตรฐานของสามเหลี่ยม สามเหลี่ยม=เศษหนึ่งส่วนสอง คูณ สูง คูณฐาน สูตรต่างๆของการหาพื้นที่รูปสี่เหลี่ยม ความยาวรอบรูปขอ

บริหาร การตลาด เศรษฐศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
นโยบายการบริหาร และการปฏิบัติงาน
ปัจจุบันนี้ภายในพื้นฐานท้องถิ่นของสังคมไทยมีองค์กรอิสระ หรือที่เรียกกันว่า เอ็น.จี.โอ. ซึ่งย่อมาจากคำว่า Non-Government
รอบรู้เรื่องการลงทุนสำหรับประชาชน : วาง
ที่มา. TSI การทำแผนที่ท่องเที่ยวเปรียบเหมือนกับการทำแผนปฏิบัติการทางการเงิน (Financial Action Plan) ที่ควรแสดงรายละเอียด
คัดสรรโดย Blogger
คุณภาพ (Quality) สิ่งที่เป็นไปตามความต้
คำว่า "คุณภาพ" (Quality) หมายถึง สิ่งที่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า นั้นมีหมายความว่า หากเราสามารถบริการได้ตอบสนองความ
วิสัยทัศน์ของลูกค้า (Vision of Customer
ในการดำเนินธุรกิจเรามักมองว่า เราจะทำอะไรให้ลูกค้าบ้าง เพื่อให้ลูกค้าซื้อสินค้า หรือบริการของเราการมองแบบนี้เรียกว่าเป็น

ศิลปะ ดนตรี

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ลีลาศในประเทศไทย
ประวัติการลีลาศของประเทศไทยไม่มีหลักฐานยืนยันได้แน่ชัดว่าการลีลาศในประเทศไทยเกิดขึ้นในสมัยใด สันนิษฐานว่า ชาวต่างชาติได้
องค์ประกอบของดนตรีสากล
ดนตรีเป็นศิลปะของเสียงที่เกิดจากความพากเพียรของมนุษย์ในการสร้างเสียงให้อยู่ในระเบียบของจังหวะ ทำนอง สีสันของเสียงและคีตล
คัดสรรโดย Blogger
ซิงเกิ้ล “วังวน” โดนใจแฟนเพ
Anything Else? วงดนตรี Brit Popจากค่ายปริณามมิวสิค ปล่อยเพลงออกมาให้ได้ฟังเมื่อไหร่ เป็นต้องโดนใจเหล่านักฟังเพลงอยู่เสมอ