4 คำง่ายๆ ที่รู้ แต่ลืมทำ..
หากจะดูความหมายของคำว่า \"วัฒนธรรมองค์กร\" ตามพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน
18/03/2554 15:21
เตือนภัย ไม้ตียุงไฟฟ้าสินค้าที่อาจเป็นอันตราย
ในปัจจุบันผู้บริโภคนิยมใช้ไม้ตียุงไฟฟ้าอย่างแพร่หลาย เนื่องจากหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาด มีราคาไม่แพง และใช้ได้สะดวก
26/02/2554 17:03
12 แนวทางลดไขมันในอาหาร
จาก นิตรสายหมอชาวบ้าน
22/02/2554 13:40
20 ไอเดียการตลาดต้นทุนต่ำเพื่อคว้าคุณลูกค้ามากขึ้น
ถึงเวลาที่จะได้รับผลไม้บางอย่างที่ดีกับความคิดการตลาดธุรกิจขนาดเล็กที่จะช่วยให้คุณเกิดระเบิดขึ้นลูกค
15/02/2554 15:13
เคล็ดลับจับลูกค้า
อาณาจักรอยุธยา การปกครอง อาณาจักรอยุธยา
ล้างพิษด้วยผลไม้ ช่วยลดน้ำหนัก

วันสำคัญ และบุคคลสำคัญ

 

ภาษาและวัฒนธรรม

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ความหมาย แนวคิดและประเด็นที่เกี่ยวกับ “
วัฒนธรรม เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของคนเรานับแต่เกิดจนตาย แต่เมื่อจะให้ความหมายของคำว่า วัฒนธรรม ดูเหมือนจะมิใช่เร
8 ตัวอย่างภาษาอังกฤษแบบผิดๆ ที่ฮิตติดปา
ในปัจจุบันมีคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษที่คนไทยใช้กันจนติดปากอยู่มากมาย แต่คุณเคยรู้ไหมว่ามีบางคำที่ฝรั่งเค้าไม่ได้ใช้อย่างที่เ
วัฒนธรรมสากล
การผูกมิตรไมตรีที่ดีต่อกันระหว่างประเทศเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับการพัฒนาวัฒนธรรมสากล เพราะมีความจำเป็นในการศึกษาเปรียบเทีย
คัดสรรโดย Blogger
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 9
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 9 ไปพักโรงแรม ตอนที่2 ( จบ ) หลังจากที่เราได้ทำการจองที่พักไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อไป เรามาดู
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 8
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่8 ไปพักโรงแรมตอนที่ 1 วันนี้พี่ขอเสนอ ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 8 ในหัวข้อ เรื่อง ไปพักโรงแรมตอนท
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 7
ภาษาอังกฤษประจำวันตอนที่ 7 เมื่อเวลาไปภัตตาคารตอนที่ 4 (จบ) เอาหล่ะ คะ .. หลังจากที่เราสั่งอาหาร และ รับประทานกันเสร็จเร

กฎหมาย การปกครอง สังคม

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ศัพท์และสารานุกรมสังคมศาสตร์ : สังคมและ
ภูมิ ๓ ภูมิ ตามความเชื่อของนักปราชญ์ราชบัณฑิตนั้นมีอะไรบ้าง [ ขยายดูภาพใหญ่ ] ในระดับคนที่มีความรู้เป็นนักปราชญ์ราชบัณฑิ
ศัพท์และสารานุกรมสังคมศาสตร์ : สังคมและ
คำที่ว่า สังคมและวัฒนธรรมไม่เพียงแต่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนเท่านั้น . . .แต่ยังเกี่ยวข้องกับสถานที่และเวลาอีกด้วย จริงหรือไ
คัดสรรโดย Blogger
โรคเสี่ยง! ของเด็กยุคดิจิตอล
เทคโนโลยีเมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่ว่า ผลกระทบจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ไม่ว่าจะเป็นโทรทัศน์ โทร
รวบ ติวเตอร์ ทุจริตสอบตำรวจได้แล้ว พบเง
เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาใช้อุปกรณ์สั่นทุจริตสอบนายสิบ พุ่งเป้าติวเตอร์หน้ามหาวิทยาลัยชื่อดังได้แล้ว พ

ปรัชญา ศาสนา

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
พระไตรปิฎกและหลักธรรม : ประวัติการสังคา
การสังคายนาพระธรรมวินัยตรวจชำระพระไตรปิฎกเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ในวโรกาสทรงพระเจริญพระชนมพ
พระไตรปิฎกและหลักธรรม : ประวัติการสังคา
(ต่อเนื่องจากส่วนที่แล้ว) ปัญจมสังคายนา : สังคายนาครั้งที่ ๕สังคายนาครั้งที่ ๕ มีความเป็นมาพอสรุปได้ดังนี้ เมื่อพระเจ้าเ
คัดสรรโดย Blogger
สัญญาณ.....วันกียามัต
สัญญาณ.....วันกียามัต (ขอเตื่อนบ่อยๆ) . สัญญาณเล็ก 1. แผ่นดินไหวจะมีมาก 2. ลมพายุจะรุนแรง 3. ความตายจะดาษดื่น(จากโรคร้าย
ที่ยอมไม่ใช่เพราะแพ้
ที่ยอมไม่ใช่เพราะแพ้ . อิสลามไม่เคยสอนให้ฉันท้อ อิสลามไม่เคยสอนให้ฉันแพ้ อิสลามไม่เคยสอนให้ฉันอ่อนแอ อิสลามแท้ ต้องใจกล้

ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
9 ความจริงเกี่ยวกับ กำแพงเมืองจีน
กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นกว่า 2000 ปีมาแล้ว ตั้งแต่สมัยของจิ๋นซีฮ่องเต้ จักรพรรดิ์องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน จุดประสงค์ก็
อวสานราชวงศ์ชิง ราชวงศ์สุดท้ายของประวัต
ราชวงศ์ชิงเริ่มตั้งแต่ปีค.ศ.1644 และสิ้นสุดลงในปี 1911 ตั้งแต่จักรพรรดินูรฮาจีชื่อจนถึงจักรพรรดิผู่อี๋ มีจักรพรรดิทั้งหม
คัดสรรโดย Blogger
5 ประเทศที่คุณอาจไม่อยากไปเยือนในวันข้า
โลก เราในปัจจุบัน มีประเทศมากมาย รอให้คุณได้ไปเที่ยวชม สัมผัสวัฒนธรรม และความงดงามของประเทศนั้น ๆ อย่างไรก็ตาม อาจมีบางป
พระนางจามเทวี ปฐมกษัตริย์แห่งนครหริภุญช
จังหวัดลำพูน เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่อยู่ทางภาคเหนือ มีพื้นที่เป็นที่ราบสูงระหว่างภูเขา รูปร่างสัณฐานดั่งหอยสังข์ โดยมี ทิศเ

วิศวกรรม สถาปัตยกรรม

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
การทดสอบสภาพถ่านไฟฉาย
ในการทดลองวิชาวิทยาศาสตร์ไม่ว่าจะเป็นระดับประถมศึกษา มัธยมต้น และ มัธยมปลาย อุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่งที่ต้องใช้ประกอบเสมอ คื
รับติวความถนัดทางสถาปัตยกรรมภายในและมัณ
สวัสดีครับ น้องๆที่ต้องการติว ความถนัดทางสถาปัตยกรรมภายในและมัณฑนศิลป์ จากผู้มีประสบการณ์ด้านวิชาชีพและการสอนในระดับมหาว
คัดสรรโดย Blogger
วิศวกรรมชีวการแพทย์จบไปทำงานอะไร??
แนะทางที่ใช่สไตล์พี่บัวลี่ เรื่อง วิศวกรรมชีวการแพทย์จบไปทำงานอะไร?? วิศวกรรมชีวการแพทย์ หรือBiomedical Engineeringอาจเป
วิศวกรรมสำรวจ
วิศวกรรมสำรวจ การศึกษาในเชิงวิชาการ ในเชิงวิชาการ ทางภาควิศวกรรมสำรวจได้ให้การศึกษาในด้านคณิตศาสตร์ขั้นสูงเพื่อการดำเนิน

การแพทย์และสุขภาพ

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
คอมเราเองก็แพร่เชื้อได้
หลายคนอาจคิดว่าการใช้คอมพิวเตอร์ส่วนตัวที่บ้าน คงไม่เกิดโรคภัยติดต่อทางร่างกายได้ เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ใช้คอมพิวเตอร์ของ
การแพทย์ทางเลือก : ความรู้เกี่ยวกับธาตุ
ความรู้เกี่ยวกับธาตุเจ้าเรือน 1. ธาตุเจ้าเรือน คืออะไร ในทฤษฎีการแพทย์แผนไทย เชื่อว่า การเกิดชีวิตใหม่จะเกิดขึ้นได้ ต้อง
คัดสรรโดย Blogger
ความสำคัญของเท้าที่หลาย ๆ คนมองข้าม
เรา หลายคนมักละเลยการดูแลฝ่าเท้าของตัวเอง โดยที่ไม่ได้รู้เลยว่าบางครั้งตัวการที่ทำให้เราปวดหลังหรือป่วยอยู่บ่อย ๆ ก็มาจา
สัญญาณที่บ่งบอกว่า คุณต้องพักผ่อนให้มาก
ปุ่ม snooze ที่นาฬิกาปลุกของคุณน่าจะเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่น่าทึ่งที่สุดที่เคยเกิด ขึ้นมาในแวดวงการประดิษฐ์คิดค้นนาฬิกา ม

คณิตศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
กฎการนับเบื้องต้น วิธีเรียงสับหมู่ ตอนท
กฎข้อที่ 5 จำนวนวิธีเรียงสับเปลี่ยนเชิงวงกลมของสิ่งของ n สิ่ง ซึ่งแตกต่างกันทั้งหมด เท่ากับ (n-1)! วิธีขยายความ1. ถ้ามีส
กฎการนับเบื้องต้น วิธีเรียงสับหมู่ ตอน
กฎเบื้องต้นเกี่ยวกับการนับ กฎข้อที่ 1 กฎข้อที่ 2วิธีเรียงสับเปลี่ยนกฎข้อที่ 3 กฎข้อที่ 4 กฎข้อที่ 5 กฎข้อที่ 6----------
คัดสรรโดย Blogger
โจทย์และข้อสอบ จากเวปโครงการพัฒนาศักยภา
TUGMOs Zenith EXIMIUS เป็นโจทย์คณิตศาสตร์ระดับชั้น ม.ต้น นะครับ ส่วน TUMSO เป็นระดับ ม.ปลาย ทั้งหมดไม่มีเฉลยนะครับ มีแต่
สูตรการหาพื้นที่รูปสี่เหลี่ยมต่างๆ
สูตรมาตรฐานของสามเหลี่ยม สามเหลี่ยม=เศษหนึ่งส่วนสอง คูณ สูง คูณฐาน สูตรต่างๆของการหาพื้นที่รูปสี่เหลี่ยม ความยาวรอบรูปขอ

บริหาร การตลาด เศรษฐศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
นโยบายการบริหาร และการปฏิบัติงาน
ปัจจุบันนี้ภายในพื้นฐานท้องถิ่นของสังคมไทยมีองค์กรอิสระ หรือที่เรียกกันว่า เอ็น.จี.โอ. ซึ่งย่อมาจากคำว่า Non-Government
รอบรู้เรื่องการลงทุนสำหรับประชาชน : วาง
ที่มา. TSI การทำแผนที่ท่องเที่ยวเปรียบเหมือนกับการทำแผนปฏิบัติการทางการเงิน (Financial Action Plan) ที่ควรแสดงรายละเอียด
คัดสรรโดย Blogger
คุณภาพ (Quality) สิ่งที่เป็นไปตามความต้
คำว่า "คุณภาพ" (Quality) หมายถึง สิ่งที่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า นั้นมีหมายความว่า หากเราสามารถบริการได้ตอบสนองความ
เหตุผล 8 ข้อที่ต้องใช้ระบบบัญชี
เรื่อง : คัมภีร์เงิน สำหรับธุรกิจขนาดเล็กทั่วไป เมื่อพูดถึงการทำบัญชี เรามักจะเห็นเป็นลักษณะของการจดรายรับ-รายจ่ายลงในสม

ศิลปะ ดนตรี

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ลีลาศในประเทศไทย
ประวัติการลีลาศของประเทศไทยไม่มีหลักฐานยืนยันได้แน่ชัดว่าการลีลาศในประเทศไทยเกิดขึ้นในสมัยใด สันนิษฐานว่า ชาวต่างชาติได้
องค์ประกอบของดนตรีสากล
ดนตรีเป็นศิลปะของเสียงที่เกิดจากความพากเพียรของมนุษย์ในการสร้างเสียงให้อยู่ในระเบียบของจังหวะ ทำนอง สีสันของเสียงและคีตล
คัดสรรโดย Blogger
ซิงเกิ้ล “วังวน” โดนใจแฟนเพ
Anything Else? วงดนตรี Brit Popจากค่ายปริณามมิวสิค ปล่อยเพลงออกมาให้ได้ฟังเมื่อไหร่ เป็นต้องโดนใจเหล่านักฟังเพลงอยู่เสมอ
เพลง อยากรัก ต้องไม่กลัวคำว่าเสียใจ &#8
ฟังเพลง เนื้อเพลง เพลงอยากรัก ต้องไม่กลัวคำว่าเสียใจ ดา เอ็นโดรฟิน เพลงประกอบภาพยนตร์ รัก 7 ปี ดี 7 หน เมื่อเค้าไม่รัก ห

ความรู้รอบตัว

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
เหตุใดไม้ขีดไฟจึงติดไฟได้
ไม้ขีดไฟที่เราใช้กัน อาจแบ่งได้เป็น 2 ชนิด คือ 1. ไม้ขีดไฟชนิดพิเศษ ติดไฟได้ง่ายเมื่อขีดบนผิวหยาบใดๆก็ได้ ทำได้โดย นำก้า
ที่มาขนมปาท่องโก๋ของคนไทย
ประเทศจีนราวปี พ.ศ. 297 ใจก๊วย เป็นผู้สำเร็จราชการแทนเจ้าชิวั่งตี่ มีหน้าที่คอยเพ็ดทูลแนะนำสิ่งต่างๆถวาย ได้รับหนังสือลั
คัดสรรโดย Blogger
10 สุดยอดมหาวิทยาลัยในเอเชีย 2012
#1The Hong Kong University of Science and Technology ประเทศ :ฮ่องกง ก่อตั้ง : 1991 จำนวนนักเรียนโดยประมาณ : มากกว่า 5,00
วงการข่าวกีฬาไทยสุดช็อก! "น้องหนู" ธราว
วงการข่าวกีฬาไทยสุดช็อก! "น้องหนู" ธราวุธ นพจินดา ผู้บรรยายกีฬา-คอลัมนิสต์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการหัวใจล้มเหลว...

วิทยาศาสตร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
พันธุศาสตร์
ลักษณะของสิ่งมีชีวิตอาจเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงไปได้โดยปัจจัย 2 ประการ คือ1.พันธุกรรม2.สิ่งแวดล้อมลักษณะทางพันธุกรรมของสิ่
สเต็มเซลล์หรือเซลล์ต้นกำเนิด คืออะไร
สเต็มเซลล์ (Stem Cell) หรือที่เรียกว่าเซลล์ต้นกำเนิด เป็นเซลล์อ่อนที่พร้อมจะเจริญเติบโต แบ่งตัวเองขึ้นมาใหม่ และเปลี่ยนแ
คัดสรรโดย Blogger
10 สุดยอดนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังจากทั่วโล
10 สุดยอดนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังจากทั่วโลก นักวิทยาศาสตร์ในโลกนี้มีมากมาย แต่มีไม่กี่คนนักหรอกที่ประสบความสำเร็จจนมีชื่อเส

เทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์

คัดสรรโดย กองบรรณาธิการข่าว
ทำอย่างไรไม่ให้ Windows 7 ติดตั้งไดร์เว
Windows 7 ถูกออกแบบให้มีความฉลาด ในการพบอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่มีอยู่ในระบบ เมื่อพบก็จะพยายามหาไดร์เวอร์ติดตั้งให้อัตโนมัติ
Top 10 Free Antivirus Download
เพื่อให้ง่ายในการเลือกใช้โปรแกรมฟรี สำหรับการตรวจสอบ กำจัดไวรัส เรามีข้อมูลจากเว็บไซต์ Download.com ซึ่งเป็นของในนามบริษ
คัดสรรโดย Blogger
หุ่นยนต์"ชกมวย"ของเล่นใหม่น่าเล่นสุดๆ
Battroborg 20 (Battroborgเป็นการเชื่อมคำต่อไปนี้ Battle+Robot+Cyborg) ของเล่นที่น่าจะมีไอเดียมาจากของเล่นย้อนยุค Rock Em
Firefox Junior บราวเซอร์สำหรับไอแพด
ไฟ ร์ฟอกซ์ จูเนียร์ (Firefox Junior) เป็นแอพฯ บราวเซอร์บนไอแพดที่ทำงานแบบเต็มหน้าจอ (full screen) ไม่มีทูลบาร์ เสิร์ชบาร
VOTE : เห็นด้วยหรือไม่ ! กับร่าง กยศ. ฉบับ สนช ล่าสุด
ผู้สนับสนุน
คำค้นหา : สอบตรง , รับตรง 55 , มหาวิทยาลัย , ศึกษาต่อ , แนะแนว , ศึกษาต่อต่างประเทศ , ทุนการศึกษา , เรียนต่อ , หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, คำราชาศัพท์, สพฐ, กยศ, ความรู้ ประถมศึกษา , ความรู้ มัธยมต้น วิชาการ, portfolio แฟ้มผลงาน , ความรู้ มัธยมปลาย , โครงงานวิทย์ , โครงงาน , ความรู้ , วิชาการ , อาจารย์วิริยะ , สาขาแห่งอนาคต , ดูหนัง หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ movie , ฟังเพลง เพลงใหม่ ฟังเพลงออนไลน์ เพลงฮิต , สกินhi5 hi5 โค้ดแต่งhi5 , ดูทีวีย้อนหลัง ดูทีวี ดูทีวีออนไลน์ , ดูดวง ดวง ทำนายฝัน ดูดวงรายวัน , รถยนต์มือสอง เครื่องเสียงรถยนต์ รถยนต์ , การ์ตูน รูปการ์ตูน ภาพการ์ตูน คลิปการ์ตูน , ข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา ข่าวไทยรัฐ , ทวิสเตอร์ twitter วิธีเล่น twitter , เฟสบุ๊ค facebook คือ facebook วิธีเล่น facebook , ร้านอาหาร ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านอาหารแนะนำ ร้านอาหารเกาหลี , การ์ตูน , ซุปซิป ดารา , ผลบอล, ข่าว IT, หาเพื่อน , ข่าว, hi5, รถ, แบบทดสอบ, รูปภาพ , เกมส์รถแข่ง, เกมส์แต่งตัว หนังสือพิมพ์ , ข่าวบันเทิง, วาเลนไทน์ , wallpaper , wallpaper น่ารัก , รับทำเว็บไซต์ , Hosting , รถมือสอง , รูปดารา , ภาพเคลื่อนไหว , ดูดวง , นิยาย , เกม , หางาน , แม่เหล็ก , เกมส์, สถานที่ท่องเที่ยว , สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย , Thailand Travel โหลดเพลง , งานราชการ , งาน , เกมส์จับคู่ , เกมส์จับคู่ผลไม้ , เกมส์ปลูกผัก , เกมส์ขุดทอง , เกมส์แข่งรถ , เกมส์ทำอาหาร , ดูหนัง , โรงแรม , ฉีดผิวขาว , Moha
พันธมิตร : Kapook.com / Narak.com / เกมส์.com / การประปานครหลวง / เว็บไซต์แนะนำ อื่นๆ
ติดต่อ : เกี่ยวกับ Eduzones / ติดต่อ Eduzones / โทร 0-2561-5455-7 Email : webmaster@eduzones.com / ติดต่อโฆษณา Nation Broadcasting โทร. 0-2338-3546
E-mail : wilawan_s@nationgroup.com